ผ้าอนามัยทางเลือกใหม่ของคนรักษ์โลก ผ้าอนามัยย่อยสลายได้ ทำจากใยไผ่บริสุทธิ์ 100%

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม .
21 Jul 2021          94 Views


รู้หรือไม่ ผ้าอนามัยของใช้ส่วนตัวของคุณผู้หญิงอย่างเรา ๆ ในแต่ละปีเป็นขยะมากกว่า 12,000 ล้านชิ้น ซึ่งขยะจากผ้าอนามัยเป็นขยะติดเชื้อ และไม่สามารถรีไซเคิลได้ เนื่องจากมีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งที่จริงขยะจากผ้าอนามัยเป็นขยะที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ได้สมัครใจที่จะสร้างมันขึ้นมาด้วยเสียด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ในท้องตลาดมีผ้าอนามัยหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบอีโค่ ผ้าอนามัยแบบอีโค่ตามท้องตลาดมีอะไรบ้าง? เราขอแบ่งเป็นสองประเภทคือ แบบใช้ซ้ำกับแบบใช้ทิ้งที่ย่อยสลายได้ แบบใช้ซ้ำตามท้องตลาดที่เราเจอก็จะเป็นถ้วยอนามัย ผ้าอนามัยแบบซักได้ และแบบใช้ทิ้งอย่างผ้าอนามัยที่ทำจากธรรมชาติ 100%

วันนี้เราชวนทุกท่านมาลองดูผ้าอนามัยทางเลือกแบบใช้ทิ้งที่ย่อยสลายได้จาก Ecodaily ที่เป็นผ้าอนามัยที่ทำจากใยไผ่บริสุทธิ์ 100% ซึ่งต้องบอกก่อนว่าทางแบรนด์เขาได้ผ่านการรับรองจาก FSC องค์การที่จัดการด้านป่าไม้ เพื่อรับรองว่าไม่มีการเบียดเบียนธรรมชาติ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก ECOCERT ที่เป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการควบคุมกำกับกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยทั้งผู้ผลิต ไปจนถึงผู้ใช้แน่นอน

แหล่งอ้างอิง :

1.  Ecodaily Thailand

2. https://web.facebook.com/environman.th/posts/3872209359574149