ทส.ปิด Thailand Pavilion นานาประเทศชื่นชม ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม .
18 Nov 2022          20 Views


  

            กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมจัด Thailand Pavilion ในการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) สมัยที่ 27 หรือ COP 27 ในระหว่างวันที่ 6-18 พฤศจิกายน 2565 ณ เมืองชาร์ม-เอล-เชค สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมคู่ขนาน (Side Event) ผลการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เผยแพร่ข้อมูลและผลการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยให้แก่ผู้เข้าร่วมการประชุม COP27 รวมทั้งเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อมูล ความรู้และประสบการณ์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระหว่างนักวิชาการ และผู้แทนของรัฐบาล องค์กรเอกชนและองค์กรระหว่างประเทศ โดยได้ปิด Thailand Pavilion ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการประชุม
            โดยตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับความชื่นชมและผลตอบรับจากผู้เข้าร่วมประชุม ทั้งการเข้าชมนิทรรศการการดำเนินงานเพื่อลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย การเข้าร่วมเวทีเสวนาในหัวข้อต่างๆ การติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการดำเนินงานด้านการลดก๊าซเรือนกระจก การถ่ายภาพทำ Magnet เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกคู่กับภาพของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งการชิมกาแฟดอยตุง จากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ส่งงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งตลอด 2 สัปดาห์ของการจัดงานมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมต่างๆ ใน Thailand Pavilion กว่า 10,000 คน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว.

ยอมรับ รายละเอียด